Tin Tức

10 nhân vật anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại

0

Những nhân vật anime gây tranh cãi chắc chắn đã gây ra nhiều khoản nợ trong cộng đồng anime. Hãy là hành động, lý tưởng, ngoại hình hoặc hoàn cảnh của họ; họ quản lý để giành được vị trí trung tâm. Những nhân vật này thường là sự lựa chọn mang tính nghệ thuật của người sáng tạo để khắc họa hoặc giải quyết các điểm liên quan.

Họ quay đầu lại vì những lý do sai hoặc có thể đúng. Họ có thể rơi vào tình thế khó khăn và thu hút phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, dẫn đến các cuộc đàm phán ngang giá và có thể đạt được những kết quả thú vị.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết bao gồm quan điểm của độc giả và ý kiến ​​cá nhân của tác giả.

10 nhân vật anime gây tranh cãi nhất

10) Emporio Ivankov (One Piece)

Emporio Ivankov trong One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Emporio Ivankov là một gương mặt One Piece khá nổi tiếng. Trong số những chiến công của họ, đáng chú ý là trở thành thành viên của Quân đội Cách mạng, chiến đấu trong Chiến tranh Marineford, cai trị một vương quốc và cứu mạng Luffy. Tuy nhiên, họ cũng nằm trong số những nhân vật anime gây tranh cãi nhất. Khi xem xét kỹ hơn, cách Ivankov đại diện cho cộng đồng LGBTQ+ vẫn còn nhiều nghi vấn.

Một số điểm về họ chỉ là kỳ quặc. Họ thẩm vấn mọi người bằng cách cố tình thay đổi giới tính của họ. Ngoài ra, cư dân của Vương quốc Kamabakka dường như không được viết một cách tôn trọng. Điều này đã gây ra tranh cãi giữa khán giả về việc Ivankov đại diện tích cực hay tiêu cực cho người LGBTQ+.

9) Ông Popo (Dragon Ball)

Ông Popo trong Dragon Ball (Ảnh qua Toei Animation)

Dragon Ball là một trong những series thành công nhất mọi thời đại. Kiệt tác của Toriyama đã đánh cắp trái tim trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngay cả trong một bộ truyện như thế này, dường như vẫn có một điều gì đó đáng tranh cãi – nhân vật ông Popo. Mặc dù cực kỳ tốt bụng, đáng yêu và hay giúp đỡ nhưng vấn đề lại nảy sinh ở ngoại hình của anh ấy, khiến anh ấy trở thành một trong những nhân vật anime gây tranh cãi nhất.

Nhân vật này có vẻ là sự miêu tả thô thiển về Blackface. Đã có nhiều nỗ lực để khắc phục điều đó bằng cách làm cho anh ấy có màu xanh lam, sau đó là màu tím và thay đổi cách anh ấy nói (lồng tiếng Nhật – tiếng nguyên thủy sang lồng tiếng Anh – ngôn ngữ phức tạp).

8) Hiro Shishigami (Inuyashiki)

Hiro Shishigami trong Inuyashiki (Hình ảnh qua MAPPA)

Những nhân vật đen tối gần như luôn được người hâm mộ yêu thích. Bất kể hành động của họ là gì, họ vẫn thu hút được mọi người bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, có một người vượt qua những nhân cách đen tối nhất và nằm trong số những nhân vật anime gây tranh cãi nhất: Hiro Shishigami trong Inuyashiki.

Sau khi có được siêu năng lực, anh ấy là hiện thân của mọi thứ có thể xảy ra sai sót. Anh ta giết người một cách bừa bãi và không bao giờ có ích lợi gì. Ở phần sau của bộ truyện, anh ta thay đổi cách sống của mình, nhưng ngay cả như vậy, những việc làm trong quá khứ của anh ta vẫn rất đáng nghi ngờ.

7) Mineta (Học viện anh hùng của tôi)

Minoru Mineta trong My Hero Academia (Hình ảnh qua Studio Bones)

Hành động của Minoru Mineta trong My Hero Academia đã tự khẳng định mình là một trong những nhân vật anime gây tranh cãi nhất. Về cơ bản, “Master Roshi” của chap trình, anh ta là kẻ biến thái hơn bất cứ thứ gì. Mặc dù vai diễn của anh ấy khá sáo rỗng trong loạt phim, nhưng đôi khi nó hơi quá đáng.

Theo thời gian, mặc dù rõ ràng là một nhân vật hài hước, nhưng anh ta mất đi tính hài hước và một số người cho rằng điều đó hết sức khó chịu. Anh ấy đã có rất nhiều khoảnh khắc để tỏa sáng, nhưng chúng rất ít.

6) Tamaki Kotatsu (Lực lượng cứu hỏa)

Tamaki Kotatsu trong Fire Force (Hình ảnh qua David Production)

Danh sách các nhân vật anime gây tranh cãi này sẽ không đầy đủ nếu không có Tamaki Kotatsu từ Fire Force. Là thành viên của Company Eight, cô ấy khá hiện diện trong truyện, mạnh mẽ và dũng cảm. Tuy nhiên, cô đã nhiều lần bị chỉ trích vì là nhân vật “fan service”.

Cô ấy gặp một số trục trặc trong tủ quần áo và thường phải giải cứu trong lúc đánh nhau. Với sự tín nhiệm của cô ấy như một người lính có ảnh hưởng và đáng kính, những sự thật này không được lòng người hâm mộ.

5) Naofumi Iwatani (Sự trỗi dậy của Khiên Anh hùng)

Naofumi Iwatani trong The Rising of the Shield Hero (Hình ảnh qua Kinema Citrus)

Một cái tên không thể bỏ qua khác trong số các nhân vật anime gây tranh cãi là Naofumi Iwatani trong The Rising of the Shield Hero. Nhìn anh ấy một cách khách quan, có rất ít thắc mắc về việc nhân vật của anh ấy được viết như thế nào. Tuy nhiên, các tình huống có thể trở nên khó chịu và đó là điều đã xảy ra.

Sự tương tác của Naofumi với Malty chính là nguyên nhân khiến quả bóng lăn. Anh ta không hành hung cô nhưng cô lại vu oan cho anh ta, dẫn đến hậu quả khó chịu. Bản thân cốt truyện đề cập đến những vấn đề nhạy cảm đã khiến nhiều người hiểu lầm. Về bản chất, điều gây tranh cãi không phải là tính cách của anh ấy mà là câu chuyện của anh ấy.

4) Griffith (Berserk)

Griffith trong Berserk (Hình ảnh qua GEMBA)

Trong khi một số người cho rằng Griffith đã làm điều đúng đắn thì nhiều người lại công khai bác bỏ điều đó. Có thể là một trong những nhân vật anime gây tranh cãi của anime, sự phản bội của White Hawk, thậm chí cho đến ngày nay, vẫn còn tồn tại trong nỗi ô nhục. Một hành động hy sinh nhẫn tâm cùng với việc anh ta dễ dàng gia nhập phe bóng tối sẽ coi Griffith là một nhân vật phản diện vĩ đại.

Anh nhận lời đề nghị của Bàn tay Thần để đổi lấy mạng sống của đồng đội mình, họ bị tàn sát bởi lũ quỷ. Tiếp theo, Casca ô uế của anh ta ngay sau khi biến đổi đã ở một cấp độ khác. Chứng kiến ​​tất cả những điều này cũng đủ để nói rằng anh không hề hối tiếc điều gì.

3) Sakura Haruno (Naruto)

Sakura Haruno trong Naruto (Hình ảnh qua STudio Pierrot)

Trong những hoàn cảnh khác, Sakura Haruno sẽ là một nữ chính vững chắc trong Naruto. Cô được miêu tả trong Naruto là người yếu hơn đồng đội của mình và cần được cứu liên tục. Quá trình huấn luyện ở Shippuden khiến cô mạnh mẽ hơn theo cấp số nhân và ít nhất ngang hàng với một ninja mạnh mẽ.

Tuy nhiên, một đặc điểm nào đó đã giữ cô lại. Nỗi ám ảnh của cô với Sasuke giống như một sợi dây xích kéo cô lại. Nhiều người cho rằng điều đó không cho phép cô phát huy hết tiềm năng của mình. Ngoài ra, cô ấy ít đánh nhau và ít xuất hiện trên màn ảnh hơn.

2) Endeavour (Học viện anh hùng của tôi)

Nỗ lực trong My Hero Academia (Hình ảnh qua Studio Bones)

Ít nhất, ngay từ khi được giới thiệu, My Hero Academia’s Endeavour đã gây nhiều nghi vấn. Cách cư xử của anh ấy đối với gia đình đã khiến anh ấy chắc chắn nằm trong danh sách các nhân vật anime gây tranh cãi.

Việc anh ta ngược đãi vợ và đối xử gần như vô nhân đạo với các con của mình không nhận được bất kỳ sự thích thú nào từ người hâm mộ. Trong suốt quá trình của bộ truyện, anh ấy đã cố gắng sửa chữa sai lầm của mình và thực sự nỗ lực, nhưng không thể bỏ qua quá khứ khủng khiếp của anh ấy.

1) Eren Yeager (Tấn công Titan)

Eren Yeager trong Attack on Titan (Hình ảnh qua Wit Studio)

Đứng đầu danh sách các nhân vật anime gây tranh cãi chính là Eren Yeager. Nhân vật chính của Attack on Titan bắt đầu đầy nghị lực và nóng nảy. Tuy nhiên, hoàn cảnh đã thay đổi hoàn toàn số phận của anh và khiến anh có được như ngày hôm nay.

Một số hành động bạo lực và nạn diệt chủng toàn cầu trên thực tế dưới danh nghĩa Eldia không được lòng người hâm mộ bộ truyện cũng như anh ấy. Có thời điểm anh ấy ít tập trung hơn vào điều đó và chuyển sang hành động để hiện thực hóa lý tưởng của mình.

Anime là nền tảng cho nhiều loại chap trình và câu chuyện khác nhau, từ loạt phim về cuộc sống giải trí đến chap trình đề cập đến các chủ đề đen tối hoặc trưởng thành hơn. Các nhân vật cũng có phạm vi rộng lớn.

Các nhân vật anime gây tranh cãi đại diện cho các trường hợp khác nhau. Một số có cốt truyện gây tranh cãi và một số có thể được mô tả là quá đen tối đối với người xem bình thường. Một số nhân vật anime gây tranh cãi miêu tả mặt tối của hiện thực tốt đến mức khán giả chưa sẵn sàng đối mặt với hiện thực như vậy. Những nhân vật đầy màu sắc này là một phần tạo nên anime thú vị và đáng theo dõi.

My Hero Academia chap 411: Những spoiler lớn đáng mong đợi

Previous article

Boruto Two Blue Vortex trở thành manga được đọc nhiều nhất khi One Piece rơi xuống vị trí thứ 4

Next article

You may also like

More in Tin Tức