Tin Tức

10 lần Pierrot bị buộc phải kiểm duyệt độ tàn bạo của manga Bleach

0

Anime Bleach thường xuyên bị kiểm duyệt, phần lớn là do có nhiều cảnh bạo lực. Cường độ của những cảnh này thường bị Studio Pierrot, người sản xuất anime, giảm bớt. Ví dụ, lượng máu giảm đi, những vết thương nặng được che giấu hoặc xóa bỏ hoàn toàn, và đôi khi trang phục được thay đổi hoàn toàn.

Việc kiểm duyệt này, tuy làm cho nội dung trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều khán giả hơn, nhưng lại vấp phải sự phản đối nhiều lần từ người hâm mộ. Tuy nhiên, hành động kiểm duyệt tài liệu gốc do tính chất bạo lực của nó có thể được hiểu là một hình thức bạo lực đối với chính manga.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, những thay đổi mang tính tích cực và cần được ghi nhận. Tuy nhiên, nó không thể biện minh cho việc kiểm duyệt quá mức đối với một bộ truyện dựa trên tác phẩm nghệ thuật tinh tế của Tite Kubo.

Dưới đây là một số trường hợp lớn nhất mà bộ truyện bị kiểm duyệt.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Danh sách này được quản lý theo quyết định của người viết.

10 cảnh anime Bleach bị hãng phim kiểm duyệt

1) Khi Ayon làm Rangiku Matsumoto bị thương

Rangiku sau khi bị Ayon loại khỏi trận chiến trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Ayon, một Hollow giống Chimera, xuất hiện trong phần Thị trấn Karakura giả của manga Bleach sau khi được triệu hồi bởi Emilou Apacci, Franceska Mila Rose và Cyan Sung-Sun. Trong manga, Ayon đã tấn công Rangiku Matsumoto, khiến phần giữa của cô bị thương nặng.

Tuy nhiên, bản chuyển thể anime đã làm giảm đáng kể tác động của cuộc tấn công của Ayon lên Rangiku, khiến vết thương của cô ấy có vẻ không đáng kể. Sự khác biệt này giữa hai phiên bản dẫn đến việc Rangiku được miêu tả là một nhân vật yếu hơn đáng kể trong anime.

2) Khi Hiyori Sarugaki bị cắt làm đôi

Hiyori từ trên trời rơi xuống sau khi bị Gin đâm vào người trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Trong manga Bleach, khi Hiyori Sarugaki lao vào Sosuke Aizen, cơ thể cô bị Shinso của Gin Ichimaru chia làm hai nửa. Mô tả đồ họa này đã được giảm bớt đáng kể trong bản chuyển thể anime, khi Hiyori bị Gin đâm từ phía sau.

Sự thay đổi này, nhờ vào sự kiểm duyệt, dẫn đến việc miêu tả sự kiện ít gay gắt hơn và do đó, ít tác động hơn đối với những người đã xem anime.

3) Khi Aizen chặt tay Gin Ichimaru

Bàn tay của Gin bị kiểm duyệt trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Trong phần Cuộc xâm lược của Soul Society, Gin Ichimaru cuối cùng cũng được nhìn thấy đang thực hiện cuộc nổi dậy được lên kế hoạch cẩn thận chống lại Aizen. Tuy nhiên, đổi lại, Aizen đã tiến hóa thành một hình dạng mới, trong khi Gin bị mất đi cánh tay và cuối cùng là mạng sống.

Trong manga, Aizen được cho là đang ôm cánh tay bị đứt lìa của Gin, một chi tiết không có trong anime. Sự kiểm duyệt có chọn lọc này thật kỳ quặc, đặc biệt khi xem xét rằng trong một cảnh trước đó, Gin đã xé một lỗ lớn trên cơ thể Aizen, điều này không bị kiểm duyệt trong anime.

4) Khi Yammy Llargo đập nát đầu Roka Paramia

Khoảnh khắc trước khi Yammy đánh Roka trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Roka Paramia, một y tá trong quân đội Arrancar của Aizen, từng nối lại thành công cánh tay bị đứt rời của Yammy Llargo. Khi băng và vết khâu được tháo ra, cô hỏi Yammy liệu anh có cảm thấy chuyển động hoặc cảm giác ở cánh tay mình có gì khác biệt so với trước khi cắt bỏ hay không.

Tuy nhiên, Yammy đáp trả rất dữ dội bằng cách đập nắm đấm vào đầu Roka khiến cô tử vong ngay lập tức. Anime mô tả hành động theo cách khác, với cảnh Yammy ném Roka vào tường.

5) Khi Yammy chặt đứt cánh tay của Yasutora Sado

Yammy hạ gục Sado như trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Trong anime Bleach, có một cảnh đặc biệt tàn bạo liên quan đến Yammy và Yasutora Sado đã được giảm nhẹ cho người xem. Fullbring của Sado, biểu hiện dưới dạng áo giáp quanh cánh tay phải của anh ấy, tỏ ra không có tác dụng gì trước sức mạnh của Yammy.

Trong phiên bản manga, Yammy đã chặt đứt cánh tay của Sado một cách thô bạo, khiến nó bị gãy ở hai chỗ. Mặt khác, bản chuyển thể anime đã chọn mô tả cảnh này ít đồ họa hơn, cho thấy cánh tay của Sado chỉ có một vài vết cắt.

6) Khi Ulquiorra cắt cụt cánh tay trái của Uryu Ishida

Vết thương của Uryu trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Một trong những cảnh bị kiểm duyệt mà người hâm mộ Bleach lên tiếng chỉ trích nhiều nhất là những vết thương mà Uryu Ishida phải nhận dưới bàn tay của Ulquiorra Cifer.

Trong manga, vết thương của Uryu rất nặng, anh bị mất một tay và chảy rất nhiều máu. Tuy nhiên, anime đã chọn thay đổi mức độ vết thương của anh ấy, không có máu và cho thấy bàn tay của Uryu chỉ bị bầm tím chứ không phải bị đứt rời.

7) Khi Gremmy Thoumeaux tự hủy hoại

Gremmy trong khoảnh khắc hấp hối được thấy trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Trong phần Chiến tranh máu ngàn năm, Quincy Gremmy Thoumeaux, người sở hữu khả năng biến tưởng tượng thành hiện thực, đã kiệt sức và hoàn toàn kiệt sức khi chiến đấu với Zaraki.

Trong nỗ lực tuyệt vọng để đánh bại Zaraki, Gremmy quyết định tăng cường sức mạnh của chính mình. Thật không may, cơ thể anh không thể chịu được sự gia tăng này và dẫn đến cơ thể anh bị suy sụp.

Bản chuyển thể anime đã bỏ qua sự tan rã khủng khiếp này, thay vào đó chọn thể hiện một số vết mờ và vết máu.

8) Khi Szayelaporro Granz ăn Lumina

Szayelaporro nuốt chửng Luppi như trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Trong phần Hueco Mundo của Bleach, Szayelaporro Granz bị thương nặng do đòn tấn công của Renji Abarai và Uryu Ishida. Để hồi phục sau những vết thương này, Szayelaporro đã tiêu thụ Lumina, Fraccion của anh ta. Hành động ăn thịt một sinh vật này, ngay cả khi đó là một trong những kẻ xấu, cũng không được coi là đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, và đó chính xác là mục đích.

Tuy nhiên, việc kiểm duyệt anime sẽ giảm thiểu tác động tiềm ẩn mà những miêu tả đồ họa như vậy có thể gây ra cho khán giả.

9) Khi Menoly Mallia bị tổn thương sâu sắc

Grimmjow chống lại Cero của Menoly như đã thấy trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Trong phần Cuộc xâm lược Hueco Mundo, Menoly Mallia đã gặp kết cục khủng khiếp dưới tay Grimmjow Jaegerjaquez khi anh ta chống lại đòn tấn công Cero của cô. Đòn phản công mạnh đến mức làm tan rã hoàn toàn nửa trên cơ thể của Menoly. Cô sống sót sau cuộc tấn công nhờ Orihime, người đã bước vào để chữa lành vết thương cho Menoly.

Độc giả được xem một hình ảnh mô tả đồ họa về các cơ quan nội tạng của Menoly đang tái sinh khi cô ấy sống lại, một chi tiết mà người xem anime không được xem.

10) Khi Grimmjow giết Luppi Antenor

Grimmjow giết Luppi, như đã thấy trong anime Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Trong Bleach, Luppi Antenor đã nhanh chóng thay thế Grimmjow làm Espada thứ 6 trong quân đội của Aizen. Tuy nhiên, ngay sau khi được Orihime chữa lành cánh tay và hình xăm Espada, Grimmjow đã lao thẳng vào Luppi, thọc nắm đấm vào ngực và giành lại vị trí của mình.

Mặc dù Grimmjow không nhất thiết phải giết Luppi nhưng Luppi sau đó đã phải chịu một cái chết khủng khiếp và anime đã kiểm duyệt cảnh đó. Vì vậy, người xem chỉ nhìn thấy một vệt máu từ một bóng đen.

Anime quyến rũ 2.5 chiều tiết lộ nữ diễn viên lồng tiếng của Mayuri Hanyu

Previous article

Ký ức không tên ra mắt Visual đặc biệt cuối cùng, Chiwa Saito tham gia dàn diễn viên

Next article

You may also like

More in Tin Tức